Những loại trái cây bà bầu không nên ăn quá nhiều để tốt cho thai nhi

Tuy trái cây có ích đối với thai phụ tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới những loại hoa quả bà bầu cần tránh trong thai kỳ. Đó là những loại hoa quả ảnh hưởng xấu đến cơ thể hoặc làm gia tăng nguy cơ sảy thai.

Chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt thai kỳ không chỉ có ích cho chính người mẹ mà còn tác động tích cực lên sức khỏe con của bạn. Trong số đó, hoa quả là một trong các loại thực phẩm thai phụ ưa chuộng và thường có cảm giác thèm ăn.

Do đó, để có sức khỏe tốt trong suốt giai đoạn thai kỳ, thai phụ cần trang bị những kiến thức, thông tin về các loại hoa quả bà bầu không nên ăn giúp bảo vệ an toàn cho cả mẹ lẫn thai nhi. Vậy phụ nữ mang thai cần tránh trái cây gì? 

1. Dứa (thơm)


Thai phụ cần tránh ăn quá nhiều dứa vì chúng chứa nhiều chất bromelain − một loại hoạt chất làm mềm tử cung và có khả năng làm chuyển dạ sớm. Để tránh tình trạng này, tốt hơn hết mẹ nên ăn loại quả này với một mức độ vừa phải. Thế nhưng, mẹ bầu cần hạn chế tuyệt đối việc ăn dứa ở tam cá nguyệt thứ nhất, vì các bwowrisex – thành phần của dứa – sẽ khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, tăng biểu hiện ốm nghén và gia tăng nguy cơ sẩy thai.

2. Nho

Việc quả nho nằm trong danh sách trái cây bà bầu không nên ăn vẫn còn là đề tài gây tranh cãi. Sự thật là, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn nho do dư lượng thuốc trừ sâu có thể có hại đến em bé trong bụng.

Hơn nữa, nho có chứa hàm lượng cao resveratrol – một chất chống oxy hóa có thể gây độc cho thai phụ. Mặc dù vậy, không thể không chấp nhận rằng nho có thể cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A và C trong thai kỳ. Chính vì lý do đó, bạn cần xử lý thật sạch trước khi dùng.

3. Đu đủ sống

Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu việc ăn đu đủ sống trong thời gian có lợi cho các phụ nữ mang thai trong giai đoạn thai kỳ không?

Ở một số nước như Sri Lanka, Banladesh, Ấn Độ và Pakistan, nhiều bà bầu đã dùng đu đủ để phá thai. Nguyên nhân là trong đu đủ non hoặc sắp chín có chứa nhiều nhựa mủ, chất có thể dẫn đến các cơn co tử cung, gây sinh non hoặc sẩy thai.

Tuy nhiên, đu đủ chín lại có ích cho thai phụ. Đu đủ chín rất dồi dào các loại vitamin, nhất là vitamin C và các dưỡng chất khác, giúp ngăn chặn những biểu hiện khó chịu của giai đoạn đầu thai kỳ như ốm nghén, ợ nóng và táo bón. Không những vậy, đu đủ cùng với với mật ong và sữa cũng là một loại thức ăn vô cùng bổ dưỡng với những mẹ bầu, đặc biệt là trong thời kỳ sinh sữa.

Muốn đảm bảo sức khỏe tốt nhất, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn đu đủ nhé.


Tìm hiểu thêm:

https://hub.docker.com/u/suachobe

https://knowyourmeme.com/users/s%E1%BB%AFa-cho-be/


4. Me 



Me là loại trái rất dồi dào vitamin C và đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu để nó có mặt trong danh mục các loại trái cây không tốt cho bà bầu.

Lượng vitamin C chứa trong me vượt quá mức có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bà bầu. Điều này có thể dẫn tới sảy thai , sinh non và thậm chí có thể dẫn tới tổn thương tế bào ở thai nhi. Vì vậy, hãy cân nhắc khi thai phụ ăn me, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên.

5. Chuối


Bạn có ngạc nhiên khi chuối lại nằm trong danh sách hoa quả cần tránh khi mang thai?

Chuối thường được biết tới là loại trái cây rất giàu dưỡng chất có thể tương đương với các loại thịt. Nhưng thực tế, chuối có lượng chitinase cao, theo các chuyên gia, chitinase là chất gây dị ứng chính.

Bên cạnh đó, chitinase cũng là loại mủ có thể làm cho cơ thể bạn cảm thấy khó chịu. Đây là nguyên nhân tại sao bạn nên tránh ăn chuối quá nhiều trong thai kỳ của bạn.

6. Dưa hấu

Dưa hấu nhìn chung là loại trái cây có ích do chúng giúp cơ thể đào thải độc tố, ngăn ngừa táo bón, cung cấp thêm chất xơ. Thế nhưng bà bầu ăn dưa hấu cần cẩn trọng nếu bạn bị đái tháo đường thai kỳ để giảm thiểu nguy cơ lượng đường trong máu gia tăng đột biến sau khi ăn.

Hơn nữa, dưa hấu là thức ăn có tính hàn nên việc ăn nhiều dưa hấu sẽ khiến bạn bị tiêu chảy hoặc thải độc quá mức.


Khám phá ngay:

https://sites.google.com/view/suachobe/blog/9-sua-tang-chieu-cao-cho-be-tot-nhat-hien-nay?authuser=1

https://trello.com/c/8uALFwwt/22-che-do-dinh-duong-cho-tre-bi-roi-loan-tieu-hoa


7. Quả chà là

 

Chà là rất dồi dào vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tránh ăn quá nhiều chà là.

Một trong những lý do chính để chà là có trong danh sách hoa quả mẹ bầu không nên ăn là chúng làm cho cơ thể bạn nóng lên và thậm chí có thể gây ra các cơn co thắt tử cung bằng cách kích thích các cơ tử cung của bạn.

Vì vậy, nếu mẹ bầu có thèm ăn vặt thì chỉ nên ăn một ít nếu ăn quá nhiều có thể sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.

8. Bà bầu không nên ăn trái cây đóng hộp

Trong quá trình mang thai, mẹ nên tránh sử dụng tất cả các thực phẩm đóng hộp vì chúng có chứa một lượng lớn chất bảo quản. Và những chất bảo quản này có hại cho cả bạn và con bạn. Việc sử dụng các thực phẩm hoặc trái cây đóng hợp có thể gây nên những biến chứng thường gặp trong thai kỳ của mẹ.

Vừa rồi là danh sách những loại trái cây không tốt cho phụ nữ mang thai. Bạn nên nhớ một chế độ ăn hợp lý khi mang thai sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Nếu trong quá trình mang thai, mẹ bầu có những biểu hiện lạ khi dùng một loại thức ăn nào đó, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.


Nguồn tham khảo:

https://www.friso.com.vn/kinh-nghiem-hay/thuc-pham-ba-bau-nen-an-de-mat-nguoi-giai-nhiet


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mẹ cần tránh ăn thực phẩm gì khi cho con bú

Làm thế nào để trị táo bón cho em bé sơ sinh một cách hữu hiệu

Tổng quan về sữa Frisolac Gold - Có bao nhiêu dòng